An ninh trật tự

Công an Việt Trì: ĐIỀU TRA LÀM RÕ ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN
Ngày 27/10/2021, Công an thành phố Việt Trì nhận được đơn trình báo của ông Khuất Hán Quang, sinh năm 1957, trú tại khu 6B, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, về việc: Ngày 25/10/2021, có 01 đối tượng tự xưng tên là Thanh, ở khu chung cư sinh viên thuộc phường Minh Phương, thành phố Việt Trì đến thuê giàn giáo, cốp pha để sửa chữa nhà. Ông Quang đề nghị đặt cọc tiền thuê cốp pha thì các đối tượng nói không mang theo tiền và để lại 01 CMND và 02 Giấy phép lái xe ô tô, mô tô để làm tin và xin số tài khoản ngân hàng của ông Quang để chuyển khoản tiền thuê cốt pha. Tuy nhiên, đến ngày 26/10, ông Quang vẫn không nhận được tiền đặt cọc nên đã gọi điện cho Thanh thì không thấy đối tượng nghe máy. Ông Quang đã tìm đến địa chỉ các đối tượng cung cấp để tìm hiểu thì không có công trình nào đang xây dựng, sửa chữa. Nghi ngờ mình bị lừa đảo, ông Quang đã trình báo cơ quan Công an thành phố Việt Trì.
Ngay sau khi tiếp nhận trình báo của ông Quang, Công an thành phố Việt Trì đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành điều tra. Sau thời gian ngắn, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Việt Trì đã nhanh chóng làm rõ 02 đối tượng gồm: Phạm Văn Đồng, sinh năm 1976, trú tại tổ 4, phường Minh Phương, thành phố Việt Trì và Bùi Tuấn Thành, sinh năm 2002, trú tại khu 7, thị trấn Thanh Thuỷ, huyện Thanh Thuỷ là 02 đối tượng đến thuê giàn giáo, cốp pha của ông Khuất Hán Quang.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Khoảng 23 giờ ngày 23/10/2021, trên đường đi bộ trong khu vực chung cư sinh viên thuộc phường Minh Phương, thành phố Việt Trì, Thành có nhặt được 01 ví da màu đen. Bên trong có 01 CMND; 02 giấy phép lái xe ô tô và mô tô đều mang tên Đinh Hồng Thanh, sinh năm 1986, địa chỉ: xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đến ngày 25/10/2021, Thành bàn bạc với Đồng mang số giấy tờ trên đến cửa hàng của ông Khuất Hán Quang để lừa thuê giàn giáo, cốt pha. Đối tượng Thành trực tiếp vào cửa hàng trao đổi, thỏa thuận việc thuê cốp pha, giàn giáo với ông Quang. Sau khi thỏa thuận xong, Thành gọi Đồng đang ở bên ngoài đến vào để đưa cốp pha, giàn giáo lên xe ô tô mà các đối tượng thuê từ trước vận chuyển đi bán lấy 13 triệu đồng, chia nhau tiêu xài cá nhân. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Việt Trì đã tạm giữ hình sự đối với Đồng, Thành, đồng thời thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.
Quang Hưng