An ninh trật tự

Công an TP Việt Trì: Tổng kết nhiệm vụ công tác công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Chiều ngày 10/1, Công an TP Việt Trì đã tổ chức tổng kết công tác công an năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Việt Trì dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Năm 2021, Công an TP Việt Trì đã tham mưu có hiệu quả với Thành ủy, UBND thành phố triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT, thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Trong năm, Công an TP đã thực hiện đạt và vượt 51/53 chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Triệt phá, vô hiệu hoá 3 ổ nhóm tội phạm; Tội phạm về TTXH giảm 13,5%; tỷ lệ điều tra phá án đạt 85%; Tiếp nhận xử lý 100% tố giác, tin báo về tội phạm; tỷ lệ giải quyết đạt 91%. Triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; công tác bảo đảm trật tự ATGT, phòng cháy chữa cháy…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của lực lượng CBCS công an TP đạt được trong năm 2021. Về nhiệm vụ trong năm 2022, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an TP Việt Trì cần tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Công an, của Ban giám đốc Công an tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu, chỉ đạo giải quyết những vấn đề phức tạp về ANTT, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến hình sự, kinh tế, ma túy, tội phạm công nghệ cao, tội phạm có tổ chức... Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt cần tập trung bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự ATXH, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 an toàn, vui tươi và lành mạnh.
Nhân dịp này, một số cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia. 18 tập thể đạt danh hiệu quyết thắng, 3 cá nhân có thành tích đột xuất năm 2021 được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng. UBND TP tặng giấy khen cho 6 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Quang Hưng