Công an Phú Thọ tổ chức Kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy
Sáng ngày 10/3, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, 75 năm ngày truyền thống xây dựng lực lượng Công an nhân dân và tuyên dương 75 điển hình tiên tiến lực lượng Công an tỉnh. Đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Phú Thọ dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ.
Những năm qua, phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động trên các mặt công tác, chiến đấu. Phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy ở Công an tỉnh Phú Thọ đã được cụ thể hóa bằng những hành động việc làm cụ thể, gắn với nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng; Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp góp phần giữ vững ANQG, bảo đảm TTATXH, lực lượng Công an đã kịp thời tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp giải quyết ổn định các vụ việc phát sinh tại cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT. Đấu tranh triệt phá các ổ nhóm tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế… không để tội phạm hoạt động lộng hành. Triển khai các đợt cao điểm, chiến dịch cấp CCCD, làm sạch dữ liệu và triển khai giải pháp bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu phục vụ triển khai Luật Cư trú và đẩy mạnh triển khai Đề án 06 đã để lại nhiều hình ảnh đẹp, xúc động về tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân của lực lượng Công an.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những thành tích mà các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức, biện pháp hoạt động, khắc ghi Sáu điều Bác Hồ dạy CAND trong công tác để thích ứng với yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống tội phạm của thời kỳ mới…

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ nhân kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy 75 năm ngày truyền thống xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Minh Châu đã trao Huân chương chiến công hạng ba của Chủ tịch nước cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh; đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể, cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 65 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND./.
Trần Hải