Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Ngày 20/2/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ.
Năm 2022, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động trong công tác nắm tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật, kịp thời tham mưu cho Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an về xây dựng Cơ quan điều tra của Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong toàn lực lượng Công an tỉnh. Công tác nghiệp vụ cơ bản có chuyển biến tích cực, được triển khai theo chiều sâu, xuyên suốt theo hệ lực lượng, từng bước đi vào nề nếp, góp phần quan trọng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đạt được những kết quả tích cực. Tội phạm về TTXH tiếp tục được kiềm chế, kéo giảm sâu (giảm 10,03% so với năm 2019).

Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt 90,8%; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 96,8%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 98,4%. Đã điều tra nhiều vụ án hình sự, kinh tế, tham nhũng lớn, trọng điểm, không chỉ trong phạm vi địa bàn tỉnh Phú Thọ mà còn trên phạm vi cả nước, được Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công mà lực lượng Cảnh sát điều tra toàn tỉnh đã đạt được trong năm 2022; đồng thời yêu cầu thời gian tới lực lượng Cảnh sát điều tra các cấp tiếp tục làm tốt công tác phòng ngừa, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, tuyệt đối không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm. Chủ động đấu tranh với các loại tội phạm trên các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, đất đai, buôn lậu gian lận thương mại, trộm cắp, cướp giật, tín dụng đen… Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận giải quyết tin báo tố giác về tội phạm, kiến nghị khởi tố, công tác bắt, giam giữ, điều tra tội phạm, góp phần giữ vững tình hình ANTT, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.
Mạnh Việt