CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ TỔ CHỨC LỄ RA MẮT TIỂU ĐOÀN CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG DỰ BỊ CHIẾN ĐẤU
Sáng ngày 19/7, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu. Dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Văn Sao - Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an; Đại tá Vũ Tiến Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh.
Tiểu đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu được thành lập gồm 328 đồng chí. Đây là những cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực, trình độ về chuyên môn nghiệp vụ quân sự, võ thuật được lựa chọn từ các đơn vị trong lực lượng Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh đã công bố Quyết định của Bộ Công an về việc thành lập Tiểu đoàn; phê duyệt danh sách cán bộ, chiến sĩ cơ cấu tổ chức của Tiểu Đoàn. Việc thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu nhằm thực hiện phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, trang bị phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trên cơ sở sử dụng, huy động biên chế hiện có của Công an tỉnh mang tính chuyên nghiệp, có kiến thức nghiệp vụ và quân sự võ thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Đây là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng tham gia công tác đấu tranh phòng, chống khủng bố, bạo loạn chính trị, gây rối, biểu tình trái pháp luật; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống khắc phục thảm họa thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm; tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của Đảng, Nhà nước và các ngày lễ lớn của dân tộc, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và sẵn sàng chi viện cho các địa phương khi có yêu cầu của Bộ Công an./.
Trần Hải – Anh Phương