An ninh trật tự

CÔNG AN THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ TRUY BẮT THÀNH CÔNG ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ SAU 20 NĂM LẨN TRỐN
Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa bắt giữ thành công đối tượng Lý Văn Chiến, sinh năm 1969, trú tại ấp An Hoà, xã An Sơn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là đối tượng đã trốn khỏi địa phương từ năm 1999 sau khi phạm tội rất nghiêm trọng.
      Năm 1999, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Việt Trì đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lý Văn Chiến và đồng bọn về hành vi hiếp dâm xảy ra tại xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì. Tuy nhiên, Lý Văn Chiến đã bỏ trốn khỏi địa phương. Để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan Công an, Lý Văn Chiến cắt đứt liên lạc với gia đình, người thân và trốn vào sinh sống tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, quá trình lẩn trốn đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn nhằm che dấu nhân thân hòng trốn tránh việc truy bắt của cơ quan Công an.

Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh truy bắt tội phạm đến cùng, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Việt Trì đã tiến hành xác lập chuyên án, tích cực rà soát, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ truy vết đối tượng. Đến ngày 28/10/2022, tổ công tác của Đội Cảnh sát   hình sự Công an thành phố Việt Trì đã bắt giữ Lý Văn Chiến tại ấp An Hoà, xã An Sơn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
        Qua công tác đấu tranh, Lý Văn Chiến đã thừa nhận hành vi của mình trong vụ án hiếp dâm xảy ra tại xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vào năm 1999. Hiện, Công an thành phố Việt Trì đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo đúng quy định./.
Đinh Trần Hải