CÔNG AN THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG AN NĂM 2022
Ngày 06/01, Công an thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì.
Năm 2022, Công an thành phố Việt Trì đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ công tác Công an và tình hình thực tế địa phương, chủ động tham mưu Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, các Ban chỉ đạo triển khai hiệu quả các chủ trương, giải pháp bảo đảm ANCT, giữ gìn TTATXH, xây dựng lực lượng công an trên địa bàn. Triển khai 57 phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm 2022, vòng bảng giải bóng đá nam SeaGame 31, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội lớn của tỉnh, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự và tội phạm về tệ nạn xã hội đạt 90%. Trên địa bàn thành phố không có tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành, tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen" gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích Công an thành phố Việt Trì đã đạt được trong năm 2022; Đồng thời yêu cầu Công an thành phố cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác về tội phạm; chấp hành nghiêm pháp luật trong hoạt động điều tra, tố tụng, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm; tăng cường công tác tuần tra đảm bảo TTATGT, ngăn chặn việc đốt pháo nổ trái phép trong dịp tết. Tập trung lực lượng thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, giúp nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh./.

Mạnh Việt