An ninh trật tự

CÔNG AN THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ BẮT NHÓM ĐỐI TƯỢNG CHUYÊN TRỘM CẮP XE MÁY
Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Việt Trì, Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 04 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Trong tháng 10/2022, trên địa bàn thành phố Việt Trì xảy ra liên tiếp nhiều vụ trộm cắp xe máy, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, các đối tượng lợi dụng sơ hở của bị hại trong việc bảo quản tài sản vào các khung giờ trưa và chiều tối, nhanh chóng dùng vam phá khóa bẻ ổ khóa để trộm cắp xe máy rồi tẩu thoát. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an thành phố Việt Trì đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng làm rõ ổ nhóm trộm cắp xe máy gồm 04 đối tượng do Nguyễn Quang Hùng, sinh năm 1994, trú tại thôn Phù Long, xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội cầm đầu. Đây là nhóm đối tượng trộm cắp tài sản có tính chất chuyên nghiệp, các đối tượng đều có hộ khẩu ngoài tỉnh, nhân thân xấu, nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, hoạt động theo nhóm từ 2 đến 3 đối tượng, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Nhóm đối tượng này đã thực hiện 05 vụ trộm cắp xe máy, thiệt hại tài sản 82.000.000 đồng tại địa bàn tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội.

Việc nhanh chóng triệt phá ổ nhóm trộm cắp xe máy đã góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, thu hồi tài sản cho người bị hại, được quần chúng nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.
Trần Hải