An ninh trật tự

CÔNG AN HUYỆN CẨM KHÊ KHẨN TRƯƠNG ĐIỀU TRA, XÁC MINH LÀM RÕ ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG TRÁI PHÉP VŨ KHÍ QUÂN DỤNG
Hồi 18 giờ 30 phút ngày 14/3/2022, Công an huyện Cẩm Khê nhận được tin báo của quần chúng nhân dân: Tại gia đình ông Hoàng Mạnh Thắng, sinh năm 1973, ở khu Gò Tháp, xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, có một số đối tượng đi xe máy đến gia đình ông Thắng để đòi nợ. Quá trình đòi nợ, các đối tượng đã dùng mắm tôm trộn sơn ném vào nhà ông Thắng, có 01 nam thanh niên to tiếng đe dọa, đồng thời sử dụng 01 vật có hình dạng khẩu súng chỉ về phía mái nhà ông Thắng và bắn 01 phát (có tiếng nổ), rồi bỏ ra về.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê đã kịp thời báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các phòng nghiệp vụ gồm: Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Phòng An ninh điều tra phối hợp với Công an huyện Cẩm Khê tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiến hành điều tra, xác minh vụ việc và truy bắt đối tượng. Với tinh thần chủ động, quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm, chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ, Công an huyện đã cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh điều tra, làm rõ đối tượng, cụ thể: Do mâu thuẫn trong quá trình vay nợ tiền giữa Hoàng Văn Chiến, sinh năm 1998, ở khu Gò Tháp, xã Điêu Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ (là con của ông Thắng) với Hoàng Văn Thiện, sinh năm 1990, ở khu Phú Cát, xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê. Vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 14/3/2022, Hoàng Văn Thiện đã cùng với Phạm Thế Hướng, sinh năm 1998, ở khu Ô Đà, xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê; Vũ Quốc Khánh, sinh năm 2003 ở khu Hiền Đa 1, xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê; Đào Trung Kiên, sinh năm 2006, ở Đội 1, khu Minh Tân, phường Minh Nông, TP. Việt Trì và Trần Thanh Thảo, sinh năm 2004 ở khu Hiền Đa 1, xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đi xe máy đến nhà ông Hoàng Mạnh Thắng, khi đi các đối tượng có mang theo các túi nilon bên trong có chứa mắm tôm trộn với sơn, Thiện mang theo 01 khẩu súng K54 đúc trong ví giả da màu đen, Hướng cầm theo 01 con dao, loại "dao mèo". Khi đến nơi, Khánh ném túi nilon đựng mắm tôm trộn sơn vào nhà ông Thắng; Thiện có hành vi chửi bới, đe dọa thành viên gia đình ông Thắng để đòi tiền, sau đó Thiện rút súng K54 mang theo chỉ về phía mái nhà ông Thắng và bắn 01 phát (có tiếng nổ), sau đó số thanh niên trên bỏ ra về.

Các đối tượng liên quan và tang vật trong vụ việc

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Khê đã thu giữ: 01 khẩu súng ngắn K54, 01 hộp tiếp đạn và 7 viên đạn đi cùng súng của Hoàng Văn Thiện; 02 con dao loại "dao mèo" đúc trong vỏ ốp bằng gỗ. Tiến hành trưng cầu giám định đối với khẩu súng và các viên đạn, Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đã kết luận: Vật trưng cầu giám định trên là loại đạn và súng K54 (thuộc vũ khí quân dụng). Ngày 15/03/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Khê đã áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Thiện về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Hiện Cơ quan CSĐT, Công an huyện Cẩm Khê tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Cẩm Khê