Cải cách hành chính

Bộ Công an tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA về xây dựng toàn diện Công an cấp huyện
Sáng ngày 23-6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA ngày 10-4-2009 Bộ Công an về xây dựng toàn diện Công an cấp huyện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở nội vụ
          Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã nhận thức sâu sắc và đánh giá cao vị trí, vai trò của Công an cấp huyện trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện về mọi mặt để xây dựng Công an cấp huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại địa bàn tỉnh Phú Thọ, sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11 của Bộ Công an, Công an tỉnh Phú Thọ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác công an. Tổ chức bộ máy Công an huyện từng bước được kiện toàn theo hướng tinh gọn, chuyên sâu, phù hợp với tình hình thực tế; cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện phục vụ công tác, chiến đấu từng bước được đảm bảo tương đối hiện đại, đáp ứng yêu cầu thường xuyên và đột xuất của Công an cấp huyện. Đến nay, Công an tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành Đề án đưa Công an chính quy về cơ sở đến 100% số xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả Công an cấp huyện trong tình hình mới.
          Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần bố trí, sắp xếp, phân công nhiệm vụ chặt chẽ, hợp lý, kết hợp nhiệm vụ phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm. Đặc biệt chú trọng hoàn thành việc đưa công an chính quy về cơ sở để tăng cường lực lượng Công an chính quy thường xuyên bám địa bàn, tiếp nhận, giải quyết vấn đề ngay từ cơ sở. Thời gian tới, Bộ Công an sẽ nghiên cứu điều chỉnh công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các cơ quan, đơn vị chức năng trong thực hiện nhiệm vụ nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của Công an cấp huyện trong tình hình mới.
         Tại hội nghị, Bộ Công an cũng đã ban hành Chỉ thị 05 ngày 19-6-2020 về tiếp tục xây dựng toàn diện Công an cấp huyện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Quang Hưng