Bộ Công an tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021
Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban Chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Đại tá Lưu Đức Tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.
Tại Hội nghị, đại diện Ban Chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an đã thông báo nội dung Quyết định của Chủ tịch nước và Hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2021; công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Ban Chỉ đạo về đặc xá năm 2021 của Bộ Công an và Quyết định của Hội đồng tư vấn đặc xá quy định về tổ chức, nhiệm vụ, lề lối làm việc của các Tổ chuyên viên giúp việc cho thành viên Hội đồng tư vấn đặc xá và Tổ thẩm định liên ngành thuộc Hội đồng tư vấn đặc xá; quán triệt mục đích, yêu cầu, ý nghĩa và một số nội dung cần tập trung tổ chức thực hiện công tác đặc xá năm 2021.
Phát biểu quán triệt tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cần bám sát các nội dung kế hoạch của Bộ; chủ động tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện tốt công tác đặc xá năm 2021 ở địa phương, đơn vị mình. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu công tác đặc xá năm 2021 phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan vào cơ sở giam giữ. Bất kỳ trường hợp nào vi phạm quy định phòng chống dịch, để lây lan dịch bệnh vào trại tạm giam, trại giam, cơ sở giam giữ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật./.
Quang Hưng