An ninh trật tự

Bộ Công an: Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Công an quý I năm 2021
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công an Quý I-2021 và tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; đánh giá tiến độ triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân.
          Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương. Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ....Trong Quý I/2021, lực lượng CAND đã triển khai thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác, kịp thời tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm; đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước. Triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm. Công an các đơn vị địa phương đã tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao; lực lượng Công an phấn đấu cơ bản hoàn thành mục tiêu cấp 50 triệu căn cước công dân trước ngày 1/7/2021.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công mà lực lượng CAND đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu các chủ trương, biện pháp đối với những vấn đề mới phát sinh; Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.
Mạnh Việt