An ninh trật tự

Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ tích cực phòng chống dịch Covid-19 trong lực lượng Công an
Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, trong thời gian qua, các bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) không để dịch bệnh thâm nhập, lây lan trong cơ quan, đơn vị và bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Để chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả với diễn biến tình hình dịch bệnh, Bệnh viện Công an tỉnh đã cử cán bộ y tế thường trực 24/24 giờ tại cổng ra vào trụ sở Công an tỉnh tiến hành đo thân nhiệt CBCS và Nhân dân đến làm việc. Qua đó đã chủ động kiểm soát, phát hiện và xử lý các tình huống liên quan đến công tác phòng chống dịch.   Đặc biệt, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong ngày 21/10, Bệnh viện Công an tỉnh đã triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 100% CBCS Công an tỉnh.
Bệnh viện Công an tỉnh đã chủ động nghiên cứu, khảo sát các địa điểm, cơ sở y tế thuộc lực lượng Công an tỉnh, tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng cơ sở cách ly y tế tập trung, Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 cho cán bộ chiến sỹ và can phạm nhân do Công an tỉnh quản lý gồm: Cơ sở cách ly tập trung dành cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tại Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, Cơ sở cách ly tập trung dành cho can, phạm nhân thuộc Trại Tạm giam Công an tỉnh và Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 là cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh tại Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ.

Với vai trò là cơ quan thường trực của Công an tỉnh Phú Thọ về y tế, Bệnh viện đã chủ động tham mưu cho Giám đốc tỉnh xây dựng kế hoạch phòng chống với dịch bệnh, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đơn vị, Công an các HTT để chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra trên địa bàn. Với phương châm “Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài”; “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Bệnh viện Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa trong toàn lực lượng. Trong đó, nổi bật là nhanh chóng triển khai việc tiêm Vacxin COVID-19 cho toàn bộ CBCS Công an tỉnh; đồng thời triển khai tiêm Vacxin COVID-19 cho cán bộ Công an hưu trí, thân nhân CBCS.

Trước những diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19, bám sát chỉ đạo của  Bộ Công an, Công an tỉnh, Bệnh viện Công an tỉnh chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc triển khai công tác y tế dự phòng, sẵn sàng, chủ động ứng phó linh hoạt trong mọi tình huống, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào nội bộ, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép” của Công an tỉnh Phú Thọ vừa phòng chống dịch an toàn vừa bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn./.
Quang Hưng