An ninh trật tự

Bắt quả tang đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy phát hiện thu giữ 02 khẩu súng
Vừa qua, tại thôn Tân An 2, thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành bắt người phạm tội quả tang đối với Thẩm Quốc Hùng, sinh năm 1986, trú tại thôn Tân An 2, thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý với mục đích sử dụng và bán. Cơ quan Công an thu giữ 01 túi ma túy(thuốc lắc) khối lượng 0,321 gam; 01 túi ma túy (đá) khối lượng 0,157 gam; 05 túi Heroin với tổng khối lượng 0,582 gam.
Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thẩm Quốc Hùng, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ 02 khẩu súng dài khoảng 17cm (trên thân súng có chữ Made in china), 10 viên đạn và 12 ống thép đựng đạn cùng nhiều đồ vật có liên quan khác.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hùng khai nhận: tàng trữ số ma túy trên với mục đích để sử dụng và bán cho các con nghiện khác trên địa bàn. Nguồn gốc 02 khẩu súng và đạn bị thu giữ khi khám xét là loại súng côn, chưa sử dụng, do Hùng mua của một người không quen biết trên mạng xã hội rồi mang về tự chế tạo, lắp ráp.

Tiến hành kiểm tra nhanh đối tượng Thẩm Quốc Hùng cho kết quả dương tính với chất ma túy.
Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ việc./.
Mạnh Việt