Bảo đảm ANTT Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022.
Sáng 6/2, tại Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng đã diễn ra lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 do tỉnh Phú Thọ phối hợp Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam dự và chỉ đạo lễ phát động.
     Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; các cấp, các ngành và nhân dân cả nước đã hăng hái tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2021, năm đầu thực hiện Chương trình trồng một tỉ cây xanh, cả nước đã trồng được 277.000ha rừng trồng tập trung và 100 triệu cây phân tán, tỷ lệ che phủ rừng ổn định ở mức 42%.
     Sau hồi trống phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần 2022”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc “giữ nước” theo lời dạy của Bác còn có ý nghĩa sâu xa là phải giữ gìn và bảo vệ môi trường trong lành, bảo vệ thiên nhiên tươi đẹp của đất nước. Chủ tịch nước yêu cầu: Các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chương trình “Vì một Việt Nam xanh”; xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực về trồng rừng, bảo vệ rừng và trồng cây xanh phân tán, góp phần thực hiện thành công Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững và chương trình 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025 được Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; phát động phong trào thi đua mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; gắn việc trồng rừng, bảo vệ rừng với phát triển dịch vụ môi trường rừng và du lịch sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học; gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống; trồng rừng gắn liền với phát triển chế biến và mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu, quyết tâm đưa Việt Nam trở thành trung tâm hàng đầu thế giới về sản xuất, xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ rừng trồng. Tổ chức tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.
     Ngay sau lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các tầng lớp nhân dân đã tham gia trồng cây tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
      Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia Tết trồng cây xuân Nhâm Dầm, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động phương tiện, lực lượng, chủ động triển khai các phương án phân luồng giao thông bảo đảm ANTT trong và ngoài khu vực diễn ra Lễ phát động trồng cây. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc, bảo đảm an toàn, góp phần vào thành công của Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân Nhân Dầm 2022.
Quang Hưng