Hoạt động Công an tỉnh

Bàn giao, nghiệm thu Trung tâm mã dịch cấp chiến dịch
Chiều ngày 13/10/2023, Công an tỉnh Phú Thọ và Cục Viễn thông, Cơ yếu, Bộ Công an đã tổ chức Lễ bàn giao, nghiệm thu Trung tâm mã dịch cấp chiến dịch. Dự Lễ bàn giao có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Cơ yếu, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cục Viễn thông cơ yếu, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Phú Thọ.
Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Phú Thọ và Cục viễn thông, Cơ yếu, Bộ Công an đã thảo luận, trao đổi, kiến nghị một số nội dung góp phần nâng cao chất lượng công tác cơ yếu trong thời gian tới; tiếp đó, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo Cục Viễn thông cơ yếu, Bộ Công an đã ký biên bản bàn giao Trung tâm mã dịch cấp chiến lược cho Công an tỉnh Phú Thọ.

Việc triển khai Trung tâm mã dịch cấp chiến dịch có ý nghĩa rất quan trọng, vừa có tính cấp bách vừa có tính chiến lược lâu dài phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ tại Nghị quyết số 56 của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển ngành Cơ yếu Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 và Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hai bên đã thống nhất các nhiệm vụ và bàn giao các trang thiết bị cũng như hướng dẫn cán bộ làm công tác cơ yếu của Công an tỉnh về công tác quản lý và khai thác sử dụng, vận hành hệ thống máy mã theo đúng quy định, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, thông tin liên lạc, bảo vệ bí mật nhà nước phục vụ tốt yêu cầu công tác trong tình hình mới./.
Mạnh Việt