BIỂU DƯƠNG CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC GIAI ĐOẠN 2018-2023
Sáng ngày 05/10/2023, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2018-2023. Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ tỉnh; Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.
Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong những năm qua, Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã tăng cường công tác phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Hằng năm, Công an tỉnh đã bổ sung, duy trì các phương án bảo vệ mục tiêu kinh tế trọng điểm, bảo đảm ANTT tại các khu, cụm công nghiệp; phối hợp với LĐLĐ giải quyết ổn định các vụ ngừng việc tập thể tại doanh nghiệp, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, không để kéo dài, phức tạp, thành điểm nóng về ANTT. Chủ động phối hợp trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh văn hoá tư tưởng, bảo vệ bí mật Nhà nước. Công tác tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, người lao động tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, lĩnh vực. Qua đó tạo sức lan toả sâu rộng; góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của công nhân, viên chức, người lao động trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Công an tỉnh và LĐLĐ tỉnh tiếp tục tăng cường phối hợp, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền giáo dục cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động ý thức thượng tôn pháp luật, nâng cao cảnh giác, trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tránh tư tưởng phó mặc cho lực lượng Công an. Tiếp tục quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có hiệu quả, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp an toàn về an ninh trật tự. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng Công an, các cấp công đoàn tỉnh tiếp tục hướng dẫn, triển khai, làm nòng cốt thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển KT-XH của địa phương.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của đội ngũ công nhân viên chức, người lao động tỉnh Phú Thọ trong công tác bảo đảm ANTT, đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, lực lượng Công an và Công đoàn các cấp cần tiếp tục phối hợp, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, tập trung xây dựng Chương trình hành động cụ thể, thiết thực ở từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, xác định rõ nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài, phù hợp với đặc điểm cụ thể ở mỗi đơn vị, địa phương. Duy trì thược hiện tốt Chương trình phối hợp số 1236/CTrPH-CAT-LĐLĐ, ngày 28/7/2023 giữa Công an tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh trong công tác bảo đảm ANTT. Công tác phối hợp cần thống nhất, chặt chẽ, chủ động để tham mưu cấp ủy, chính quyền đề ra các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội pham. Tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến theo hướng “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”; tổ chức sơ kết, đánh giá hoạt động của mô hình góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2018-2023.
Cũng trong dịp này, 3 tập thể và 12 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 25 cá nhân được trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Thanh Nhàn