Người tốt việc tốt

BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO CBCS CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Sáng 4/6, tại thôn Đồng Măng, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức gắn biển nhà tình nghĩa cho đồng chí Thiếu úy Lý Hữu Hiệp, người dân tộc Dao, cán bộ Công an xã Trung Sơn, huyện Yên Lập. Dự buổi lễ có đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh và chính quyền địa phương.
      Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an về việc hỗ trợ kinh phí xây tặng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ, thương binh và cán bộ, chiến sỹ Công an đang công tác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành rà soát, lựa chọn và báo cáo, đề xuất Bộ Công an hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng xây tặng nhà tình nghĩa đối với Thiếu úy Lý Hữu Hiệp, cán bộ Công an xã Trung Sơn, huyện Yên Lập. Số tiền được trích từ “Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND”; Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng trích từ “Quỹ nghĩa tình đồng đội trong lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ”; lớp cao cấp lý luận chính trị Khóa 2 tại Học viện Cảnh sát nhân dân hỗ trợ 10 triệu đồng và Công an Yên Lập hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng. Sau một thời gian thi công, đến nay, công trình xây dựng nhà tình nghĩa cho Thiếu úy Lý Hữu Hiệp đã hoàn thành theo kế hoạch.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn thể hện tinh thần tương thân tương ái và nghĩa tình đồng đội đối với Thiếu úy Lý Hữu Hiệp. Đồng chí Phó Giám đốc mong muốn, sau khi đã có ngôi nhà mới khang trang, Thiếu úy Lý Hữu Hiệp cùng thân nhân, sớm ổn định cuộc sống, từng bước khắc phục khó khăn, chấp hành tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao góp phần đảm bảo ANTT và TTATXH tại địa phương nơi mình công tác, sinh sống./.
Mạnh Việt