An ninh trật tự

BÁM ĐỊA BÀN, ĐẢM BẢO AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO CUỘC BẦU CỬ
Thực hiện kế hoạch bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trước thềm bầu cử lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động tập trung huấn luyện nghiệp vụ, triển khai lực lượng sẵn sàng ứng phó khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra; phối hợp tăng cường công tác tuần tra kiểm soát vũ trang, góp phần tạo nên “lá chắn thép” để cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.
Là một trong những đơn vị chủ công trong công tác bảo đảm ANTT, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng nhiều phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn cho bầu cử  đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó tập trung vào huấn luyện nâng cao, thường xuyên và rèn luyện thể lực,  triển khai lực lượng duy trì tuần tra canh gác, sẵn sàng nâng cao hết khả năng và trách nhiệm của mình để bảo vệ tuyệt đối an toàn mục tiêu trọng điểm về kinh tế, chính trị, văn hóa trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đợt cao điểm đợt I bắt đầu từ tháng 2/2021 đến nay, đơn vị tập trung lực lượng, phân công các tổ công tác tuần tra vũ trang từ 22 giờ đêm đến 02 giờ sáng hàng ngày để kiểm soát, xử lý các đối tượng gây rối trật tự công cộng, vi phạm an toàn giao thông, tụ tập đua xe trái phép đối với 85 trường hợp, giữ 42 phương tiện, thu 43 bộ giấy tờ; phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn và xử lý phương tiện quá khổ, quá tải đối với 168 trường hợp, giữ 60 phương tiện, 108 bộ giấy tờ. Ngoài ra đơn vị phối hợp CATP Việt Trì, Thanh Ba, Lâm Thao, TX Phú Thọ tăng cường các biện pháp tuần tra vũ trang kết hợp đảm bảo ANTT và TTATGT, đã kịp thời ngăn chặn các hành vi gây rối trật tự công cộng tại các địa bàn đối với 116 trường hợp, giữ 74 phương tiện, 42 bộ giấy tờ.
Những ngày này, cử tri cả nước đang hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bên cạnh công tác chuẩn bị, tình hình ANTT trước thềm bầu cử đang được ủy ban bầu cử các cấp và các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm. Với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động, cùng với lực lượng Công an cả nước, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã chuẩn bị sẵn sàng bảo đảm ANTT, tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.
Phòng Cảnh sát cơ động