Sơ kết công tác công an phòng chống dịch COVID-19
Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác công an trong phòng, chống dịch COVID-19. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế và Bộ CHQS tỉnh. Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.
Báo cáo kết quả công tác công an trong phòng, chống dịch COVID-19 nêu rõ: Từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong đợt dịch thứ 4, lực lượng Công an nhân dân đã huy động trên 100.000 CBCS tham gia ở hầu hết các hoạt động phòng, chống dịch; điều động gần 9.000 cán bộ, chiến sĩ từ phía Bắc tăng cường cho Công an các địa phương phía Nam; cử 1.163 cán bộ y tế tăng cường cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp; thiết lập, vận hành Bệnh viện dã chiến; kiện toàn hệ thống cơ sở y tế phục vụ phòng, chống dịch. Bộ Công an đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.
Cùng với Công an cả nước, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19, tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh thành lập Trung tâm chỉ huy chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 các cấp, triển khai 33 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh; tăng cường công tác bảo đảm ANTT, xử lý vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19. Trong đợt dịch thứ 4, Công an tỉnh đã tăng cường 208 CBCS thực hiện nhiệm vụ tại 33 chốt kiểm soát. Đặc biệt trong những ngày qua, Công an tỉnh đã hỗ trợ hơn 2200 suất ăn, hơn 400l xăng, phối hợp bố trí hơn 90 lượt xe tải, hơn 100 lượt xe khách tổ chức đưa gần 50 đoàn với hơn 6000 người từ các tỉnh phía Nam về quê an toàn.
Kết luận hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị các địa phương và Công an các tỉnh, thành phố tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, lực lượng Công an cần quán triệt 3 phương châm: Phòng, chống dịch COVID-19 là trọng tâm; bảo đảm an ninh, trật tự, giữ vững ổn định xã hội là trọng yếu, xuyên suốt; thực hiện an dân, an sinh xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội là thường xuyên, then chốt.
Quang Hưng