Công an tỉnh và Sở Xây dựng ký kết quy chế phối hợp bảo đảm ANTT trong lĩnh vực xây dựng
Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp số 04/QC-BCA-BXD ngày 10/9/2020 giữa Bộ Công an và Bộ Xây dựng, chiều 7/10, Công an tỉnh và Sở xây dựng Phú Thọ đã tổ chức lễ ký quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong lĩnh vực xây dựng. Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trương Xuân Chí, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Phú Thọ đồng chủ trì hội nghị.
Tại buổi lễ, hai đơn vị đã thông qua Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Xây dựng trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong lĩnh vực xây dựng.

Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trương Xuân Chí, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Phú Thọ ký Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong lĩnh vực xây dựng.

Quy chế phối hợp quy định rõ mục đích, nội dung, nguyên tắc và phương pháp phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở xây dựng Phú Thọ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và quản lý xây dựng. Nội dung phối hợp được thể hiện trên nhiều mặt như trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai đơn vị về lĩnh vực an ninh, trật tự và xây dựng; đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xây dựng; tuyên truyền, xây dựng, củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác phòng cháy chữa cháy và quản lý đầu tư xây dựng đối với các dự án, công trình. Phòng An ninh Công an tỉnh và Văn phòng Sở Xây dựng là các đơn vị đầu mối thường trực, theo dõi, tổng hợp, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện quy chế; tham mưu, đề xuất lãnh đạo hai cơ quan chỉ đạo xử lý những vấn đề liên quan đến việc thực hiện quy chế phối hợp.
Quang Hưng